Xây nhà với 20 triệu

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Công nghệ xây dựng nhà plug-in là giải pháp cho những căn nhà nhỏ, chi phí thấp, nhưng không kém phần hiện đại và tiện nghi.

  • “Hãy thiết kế cho tôi ngôi nhà vừa hiện đại, vừa đậm nét truyền thống” – kiến trúc sư Việt còn làm được tốt hơn như thế
  • Ngôi nhà rộng 3 mét ở Sài Gòn, nhìn bên ngoài lụp xụp xấu xí, vào bên trong mới biết đó là cả một kiệt tác
  • Nội thất đầy đủ, tiện nghi không thể tin nổi bên trong ngôi nhà nhỏ bé mỏng manh của người Nhật

Tại thành phố Bắc Kinh, giá nhà đất vô cùng đắt đỏ, thế cho nên mà rất nhiều người buộc phải lựa chọn sống trong những căn nhà cấp 4 đổ nát ở ngoại ô. Một người phụ nữ họ Phạm cũng phải lựa chọn đời sống như vậy, dù rất muốn được ở gần văn phòng thao tác trong thành phố .Ngôi nhà mà người phụ nữ này đang sống cùng với cậu con trai của mình là một căn nhà cấp 4 cũ kĩ và đổ nát, nằm sâu trong khu dân cư đông đúc. Chính cho nên vì thế mà việc kiến thiết xây dựng và cải tổ căn nhà cũng gặp nhiều khó khăn vất vả .Tuy nhiên, công ty phong cách thiết kế và thiết kế xây dựng People’s Architecture Office ( PAO ) đã đưa ra một giải pháp. Đó là một chiêu thức xây nhà theo kiểu plug-in, cực kỳ đơn thuần, dễ sử dụng, kiến trúc tân tiến và giá tiền rẻ .

PAO đã tiến hành tháo dỡ và xây dựng ngôi nhà mới cho người phụ nữ này với số tiền bỏ ra chỉ là 1.000 USD (khoảng 22 triệu đồng). Toàn bộ công việc thi công và hoàn thiện chỉ mất chưa đến một ngày. Và điều thú vị là tất cả các công đoạn chỉ cần đến một dụng cụ duy nhất là chiếc cờ-lê.

Bạn đang đọc: Xây nhà với 20 triệu

Ngôi nhà nằm tại Changchun Jie, một thị xã nhỏ ở ngoại ô thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc .Căn nhà cũ xấu xí và căn nhà mới văn minh, một sự lột xác trọn vẹn .Không gian bên trong của ngôi nhà có vẻ như rộng hơn rất nhiều, nhờ phong cách thiết kế nội thất bên trong một cách hài hòa và hợp lý .Căn nhà mới có rất đầy đủ một phòng khách, một khu nhà bếp nhỏ, hai phòng ngủ và một phòng tắm .

Sử dụng nhiều cửa sổ bằng kính ở cả phía trước, lẫn phía trên mái giúp ngôi nhà nhỏ có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Các hành lang cửa số skylight được sử dụng tối đa, ngay cả trong phòng tắm để tạo khoảng trống thoáng và rộng hơn .Mái nhà cũng được tận dụng thành khoảng trống thư giãn giải trí .Giám đốc PAO, ông James Shen cho biết : Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một ngôi nhà plug-in, nó không nhu yếu bất kể máy móc hay chuyên ngành thiết kế xây dựng. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc cờ-lê .Việc lắp ráp những thành phần của ngôi nhà vô cùng đơn thuần, chỉ cần một chiếc cờ-lê nhỏ để vặn những chốt .

Chỉ cần một đội ngũ khoảng 5 đến 7 người là đủ sức hoàn thành ngôi nhà này trong chưa đến 24 tiếng.

Tuy nhiên hạn chế của công nghệ tiên tiến kiến thiết xây dựng này chính là độ chắc như đinh, do đó nó chỉ tương thích với những ngôi nhà với size nhỏ .Trong khi giá nhà đất tại những thành phố lớn ngày càng đắt đỏ, PAO đang cố gắng nỗ lực tìm ra giải pháp cho những nhà ở giá rẻ. Công nghệ nhà plug-in rất tương thích với khu dân cư đông đúc, khó luân chuyển nguyên vật liệu và kiến thiết xây dựng. Một giải pháp tuyệt vời, với giá tiền rất rẻ và thời hạn thiết kế trong nháy mắt .

Theo Business Insider   Theo Trí Thức Trẻ Copy link Link bài gốcLấy link

You may also like

Để lại bình luận