Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào để cuộc sống MAY MẮN, THUẬN LỢI

Bởi startupvn
Để đời sống thêm phần thuận tiện, trong ấm ngoài êm thì gia chủ khi xây mới hoặc sửa chữa thay thế nhà cửa không nên bỏ lỡ việc chọn hướng tương thích với mệnh. Vậy tuổi Đinh Mão hợp hướng nào khi xây sửa nhà ? Dưới đây là 1 số ít gợi ý có ích của kiến trúc An Hưng dành cho bạn .

Contents

Cung mệnh tuổi Đinh Mão

 • Năm sinh âm/dương lịch: 1987 (29/01/1987 – 16/02/1988).
 • Quẻ mệnh: 
  • Nam: Cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.
  • Nữ: Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Hoả (lư trung hỏa – lửa trong lò).

Nam tuổi Đinh Mão hợp hướng nào ?

Tuổi nam Đinh Mão nên kiến thiết nhà năm nào ?

Theo ý niệm xưa, những năm cần tránh trong thiết kế xây dựng nhà cửa là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Đây là những năm hạn không tốt cho gia chủ nam tuổi Đinh Mão trên nhiều phương diện. Dưới đây là những nghiên cứu và phân tích đơn cử về những năm hạn này .

 • Tam Tai: Các năm nằm trong Tam Tai của người tuổi Đinh Mão gồm Tỵ, Ngọ và Mùi. Đây là 3 năm không tốt với việc làm chuyện trọng đại như xây nhà hay lấy vợ. Năm 2020 là năm Canh Tý, do đó nam Đinh Mão có thể xây dựng nhà cửa và không lo phạm Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm này gia chủ Đinh Mão 34 tuổi (âm lịch) sẽ không rơi vào năm Kim Lâu và có thể xây nhà thuận lợi. Cách tính năm Kim Lâu như sau, lấy tuổi chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì đó là năm Kim Lâu cần tránh. Với gia chủ Đinh Mão thì 34/9 = 3 dư 7, nên không phạm vào Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Theo tính toán, năm 2020, gia chủ Đinh Mão sẽ 34 tuổi là nhất Kiến nên không phạm vào tuổi cấm kỵ, nên 2020 có thể chọn làm năm xây dựng nhà cửa cho gia chủ Đinh Mão không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Hướng hợp với tuổi nam Đinh Mão để xây nhà

Theo phong thuỷ, người nam tuổi Đinh Mão nên chọn xây nhà theo những hướng tốt sau :

 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Hướng Bắc là hướng tốt nhất trong các hướng hợp của tuổi Đinh Mão. Hướng Bắc – Sinh Khí sẽ có tài vận tốt, tốt cho sức khỏe và công danh, sự nghiệp.
 • Hướng Đông (Diên Niên): Đây là hướng tốt thứ 2. Hướng Đông  Diên Niên sẽ mang đến mọi sự ổn định, giúp sức khoẻ dồi dào và củng cố được các mối quan hệ.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Hướng Thiên Y sẽ mang lại sức khỏe và hòa khí trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Là hướng tốt thứ 4 – hướng này tài vận ở mức độ trung bình, sức khỏe gia đạo cũng ổn định.

Tuổi nam Đinh Mão nên xây nhà hướng Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị), Đông (Diên Niên) và Nam (Thiên Y)

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Đinh Mão?

Nam Đinh Mão thuộc Đông tứ mệnh nên hướng cổng chính tốt trong trường hợp này là những hướng Bắc ( Sinh Khí ), Đông Nam ( Phục Vị ), Đông ( Diên Niên ) và Nam ( Thiên Y ). Tuy nhiên niên mệnh lại là Hỏa nên hướng Bắc không hợp. Nam gia chủ tuổi này chỉ nên xây cổng hướng Đông Nam, Đông, Nam .

Đặt bàn thờ cúng hướng nào hợp tuổi nam Đinh Mão ?

Bàn thờ trong mái ấm gia đình cũng cần tuân theo nguyên tắc phong thuỷ nhất định tương tự như như những khoảng trống quan trọng khác trong nhà. Đối với khoảng trống mang tính tâm linh nhiều như phòng thờ thì cần quy tụ được đủ đầy 2 yếu tố là “ hướng cát ” và “ toạ cát ” để đón nguồn năng lượng tốt nhất. Với nam tuổi Đinh Mão cần đặt bàn thờ cúng :

 • Tọa cung Thiên Y hướng Bắc (Sinh Khí)
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Nam (Thiên Y)

2.5. Hướng nhà bếp hợp tuổi nam Đinh Mão

Hướng nhà bếp ở đây là hướng sống lưng của người đứng nấu và gia chủ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 nên đặt nhà bếp theo những hướng gồm :

 • Tọa cung Lục Sát hướng Đông: Được điều tốt ở cung Diên Niên và thiêu đốt điều xấu ở cung Lục Sát.
 • Tọa cung Họa Hại hướng Đông Nam: Được điều tốt ở cung Phục Vị và thiêu đốt điều xấu ở cung Họa Hại.

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Đinh Mão
Với nam tuổi Đinh Mão thì hướng kê giường tốt nên là hướng Bắc ( Sinh Khí ). Đây là hướng giúp bạn có phúc lộc vẹn toàn, lôi cuốn thêm nhiều tài lộc. Hoặc những hướng khác như Đông Nam ( Phục Vị ), Đông ( Diên Niên ) và Nam ( Thiên Y ) cũng mang đến nhiều như mong muốn .
Tuổi nam Đinh Mão nên đặt bàn thao tác hướng nào ?
Nam Đinh Mão là người thuộc Đông tứ mệnh. Phương đặt bàn để đón thần tài của họ thường là hướng Tây Nam văn phòng. Bàn quay về những hướng là hướng Bắc ( Sinh Khí ), hướng Nam ( Thiên Y ), hướng Đông ( Diên Niên ) và hướng Đông Nam ( Phục Vị ) .

Tuổi nam Đinh Mão hợp với màu nào ?

Nam Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa nên chọn những sắc tố tương sinh như xanh lục hoặc màu tương hợp như : đỏ, hồng, tím … để mang lại nhiều như mong muốn, sự mới lạ, và tài lộc .

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Đinh Mão

Trong làm ăn, những tuổi hợp với nam Đinh Mão hoàn toàn có thể kể đến : Giáp Tuất, Mậu Thìn và Nhâm Thân. Với những ai có dự tính lấy vợ thì những tuổi cần xem xét là Nhâm Thân, Mậu Thìn, Bính Dần .

Tuổi xung khắc với tuổi nam Đinh Mão

Những tuổi xung khắc với nam tuổi Đinh Mão là : tuổi Canh Ngọ, Giáp Tý, Nhâm Ngọ và Bính Tý .

Nữ tuổi Đinh Mão hợp hướng nào ?

Hướng hợp với tuổi nữ Đinh Mão để xây nhà

Theo phong thuỷ, những hướng tốt cho nữ gia chủ Đinh Mão gồm:

 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Với nữ Đinh Mão hướng nhà Tây Nam mang lại tài vận trung bình, sức khỏe và gia đạo tương đối tốt.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Là hướng có tài vận tương đối tốt. Hướng Tây – Thiên Y là hướng chủ về  sức khỏe.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Hướng này được đánh giá là tốt về gia đạo,  sức khỏe và tài vận tốt.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Đông Bắc là hướng tốt nhất đối với nữ Đinh Mão, không những tài vận cực tốt mà sức khỏe và gia đạo cũng an khang.

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Đinh Mão
Nữ gia chủ Đinh Mão thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Thủy nên những hướng tốt sắp xếp cổng chính gồm hướng Đông Bắc ( Sinh Khí ), hướng Tây Nam ( Phục Vị ), hướng Tây ( Thiên Y ) và Tây Bắc ( Diên Niên ) .

Đặt bàn thờ cúng hướng nào hợp tuổi nữ Đinh Mão

Nguyên tắc để chọn hướng bàn thờ cúng hợp với gia chủ là “ tọa cát hướng cát ”, tức là toạ và hướng đều là những cung tốt – hướng tốt dành cho gia chủ. Nếu bạn không hề tìm ra cả toạ và hướng đều tốt thì nên ưu tiên chọn hướng tốt. Những hướng đặt bàn thờ cúng trong nhà dành cho nữ gia chủ tuổi Đinh Mão là :

 • Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí).
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị).

Hướng nhà bếp hợp tuổi nữ Đinh Mão
Vị trí đặt nhà bếp cho gia chủ nữ tuổi Đinh Mão nên là những hướng sau :

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc: Được điều tốt ở cung Diên Niên và thiêu đốt điều xấu ở cung Ngũ Quỷ.
 • Tọa cung Họa Hại hướng Tây: Được điều tốt ở cung Thiên Y và thiêu đốt điều xấu ở cung Họa Hại.

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Đinh Mão
Hướng giường tốt nhất mà nữ tuổi Đinh Mão nữ nên chọn là hướng Tây ( Thiên Y ). Đây là hướng mang đến sức khỏe thể chất, được quý nhân phù trợ. Ngoài ra nữ Đinh Mão hoàn toàn có thể đặt giường hướng Đông Bắc ( Sinh Khí ), Tây Nam ( Phục Vị ), Tây Bắc ( Diên Niên ) .
Tuổi nữ Đinh Mão nên đặt bàn thao tác hướng nào ?
Đối với người nữ tuổi Đinh Mão, vị trí để đặt bàn làm việc tốt là phía Tây Nam căn phòng. Các hướng quan trọng hoàn toàn có thể xem xét để quay bàn thao tác là hướng Tây ( Thiên Y ), hướng Tây Bắc ( Diên Niên ), hướng Đông Bắc ( Sinh Khí ) và hướng Tây Nam ( Phục Vị ) .

Tuổi nữ Đinh Mão hợp với màu nào ?

Nữ Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa nên cần cân nhắc chọn các màu sắc tương sinh như: xanh lục hoặc màu tương hợp như: đỏ, hồng, tím… để mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Đinh Mão

Những tuổi hợp với nữ Đinh Mão là Mậu Thìn, Giáp Tuất, Nhâm Thân và Bính Dần hoặc trong làm ăn là những tuổi sau : Nhâm Thân, Mậu Thìn và Giáp Tuất .

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Đinh Mão

Các tuổi xung khắc với người nữ Đinh Mão gồm Bính Tý, Nhâm Ngọ, Canh Ngọ và Giáp Tý .

Trên đây là toàn bộ thông tin về tuổi Đinh Mão hợp hướng nào hay cách sắp xếp không gian công năng một số phòng trong gia đình như thế nào để tốt cho gia chủ tuổi Đinh Mão.
Hãy tiếp tục theo dõi chủ đề Tư vấn Phong thủy để có thêm cho mình những kiến thức hấp dẫn về phong thủy nhà ở.

You may also like

Để lại bình luận