Thời gian xin cấp giấy phép xây dựng mất bao nhiêu lâu? Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở hết bao nhiêu tiền?

Bởi startupvn

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng như thế nào ? Thủ tục kiểm soát và điều chỉnh giấy phép xây dựng ? Hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng mới nhất ? Điều kiện cấp giấy phép xây dựng so với nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau ?

Giấy phép xây dựng có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ trật tự xây dựng trong đô thị, bảo vệ việc xây dựng có quy hoạch theo những tiêu chuẩn nhất định của vương quốc và những yếu tố tương quan đến quản trị đô thị. Vì đó Công ty Luật Dương Gia xin nghiên cứu và phân tích sâu hơn về những yếu tố tương quan đến thời hạn cấp giấy phép xây dựng, Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở theo lao lý pháp lý hiện hành để giúp bạn đọc hiểu rõ cũng như giải đáp những vướng mắc về những yếu tố đó.

Dưới đây là bài phân tích mới nhất của Luật Dương Gia về thời gian, lệ phí xin giấy phép xây dựng theo quy định mới nhất năm 2021. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến trường hợp này hoặc các vấn đề pháp luật xây dựng khác, vui lòng liên hệ: 1900.6568 để được tư vấn – hỗ trợ!

Thứ nhất, Giấy phép xây dựng và thời gian cấp giấy phép xây dựng:

Giấy phép xây dựng là một hình thức pháp lý của nhà nước được cho phép việc cá thể, tổ chức triển khai triển khai việc xây dựng nhà cửa, khu công trình … trải qua văn bản đơn cử được cớ quan có tính năng cấp phép. Có hai loại giấy phép xây dựng đó là : • Giấy phép xây dựng có thời hạn là giấy phép xây dựng được cho phép cá thể, tổ chức triển khai xây dựng khu công trình, nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau và có hiệu lực thực thi hiện hành trong thời hạn nhất định theo kế hoạch thực thi quy hoạch xây dựng. • Giấy phép xây dựng theo quy trình tiến độ là giấy phép xây dựng được cho phép cá thể, tổ chức triển khai xây dựng khu công trình được cơ quan có công dụng cấp giấy phép cho từng phần của khu công trình hoặc từng khu công trình của dự án Bất Động Sản khi phong cách thiết kế xây dựng của khu công trình hoặc của dự án Bất Động Sản chưa thực thi xong. Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng : • Các khu công trình xây dựng cấp đặc biệt quan trọng, cấp I, cấp II, khu công trình tôn giáo, khu công trình di tích lịch sử lịch sử-văn hóa, khu công trình tượng đài, tranh hoành tráng thuộc địa giới hành chính cấp tỉnh, những khu công trình trên những tuyến, trục đường phố chính trong đô thị, khu công trình vốn góp vốn đầu tư trực tiếp từ quốc tế, khu công trình thuộc dự án Bất Động Sản và những khu công trình khác cấp tỉnh sẽ được ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền cho sở xây dựng cấp giấy phép xây dựng. • Các khu công trình nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau ở đô thị, những khu công trình không thuộc thẩm quyền của Ủy Ban Nhân Dân cấp tỉnh và thuộc địa giới hành chính do huyện quản trị sẽ được ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép xây dựng. • Còn nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau tại những điểm dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng đã được duyệt và tại những khu vực theo pháp luật của ủy ban nhân dân cấp huyện sẽ được ủy ban nhân dân xã cấp giấy phép xây dựng .

Xem thêm: Các trường hợp bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng mới nhất

Thời gian cấp giấy phép xây dựng : Thời gian cấp giấy phép xây dựng mới và kiểm soát và điều chỉnh giấy phép xây dựng xê dịch trong khoảng chừng từ một đến hai tháng, đơn cử là : • Trong thời hạn 7 kể ngày đảm nhiệm được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra, đánh giá và thẩm định hồ sơ và xin quan điểm của những cơ quan quản trị nhà nước có tương quan. • Trong thời hạn 12 ngày, những cơ quan có thẩm quyền tiếp đón hồ sơ phải vấn đáp bằng văn bản về những nội dung thuộc công dụng quản trị của mình. • Đối với tổng thể những trường hợp cấp giấy phép xây dựng ( cấp giấy phép xây dựng có thời hạn, giấy phép xây dựng kiểm soát và điều chỉnh và giấy phép sơ tán ) thời hạn cấp là trong 30 ngày kể từ khi cơ quan có thẩm quyền đảm nhiệm hồ sơ, so với trường hợp cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau là trong 15 ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải cấp giấy phép xây dựng cho người có nhu yếu. • Nếu cơ quan đảm nhiệm hồ sơ cần thời hạn xác định, kiểm tra, xem xét thêm thì được phép gia hạn thêm không quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn nhưng phải có thông tin đơn cử bằng văn bản cho chủ góp vốn đầu tư xây dựng và được cơ quan quản trị trực tiếp chấp thuận đồng ý. • Trường hợp xin cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng : 5 ngày thao tác kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Điều kiện chung cấp giấy phép xây dựng so với nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau :

Xem thêm: Sửa chữa và xây dựng nhà công vụ có cần xin giấy phép xây dựng

• Mục đính sử dụng đất phải tương thích theo quy hoạch sử dụng đất của cơ quan nhà nước. • Công trình xây dựng, khu công trình lân cận phải được bảo vệ bảo đảm an toàn kĩ thuận hạ tầng, hiên chạy dọc bảo vệ khu công trình thủy lợi, đê điều, nguồn năng lượng, giao thông vận tải, khoảng cách so với những khu công trình dễ cháy nổ, độc hai và những nhu yếu về bảo vệ môi trường tự nhiên … • Bản thiết kế xây dựng nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau phải thực thi theo pháp luật Thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau : Thủ tục xin cấp phép xây dựng là một tiến trình tương đối phức tạp gây nhiều khó khăn vất vả cho những chủ góp vốn đầu tư cũng như tất cả chúng ta khi muốn được cơ quan chức năng chấp thuận đồng ý, trải qua khu công trình hay nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau để tiến đến bước thi công xây dựng một cách đúng pháp luật của pháp lý về xây dựng. Đặc biệt là trong quy trình tất cả chúng ta hoàn thành xong hồ sơ xin cấp phép xây dựng cần thật không thiếu và đúng chuẩn. Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng gồm có : • Thứ nhất : sẽ là đơn đề xuất cấp giấy phép xây dựng theo mẫu. Đơn này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trên internet và in ra hoặc hoàn toàn có thể đến cơ quan chức năng xin mẫu. • Thứ hai : tất cả chúng ta cần bản sao xác thực chứng minh quyền sở hữu đất của mình như sổ đỏ chính chủ, giấy ghi nhận quyền sở hữu đất ở … • Thứ ba : bản sao phong cách thiết kế xây dựng ( bao Gồm bản vẽ mặt phẳng khu công trình tỷ suất 1/50 – 1/500, sơ đồ vị trí khu công trình, mặt phẳng và mặt đứng những tầng tỷ suất 1/50 – 1/200, bản vẽ mặt phẳng móng tỷ suất 1/50 – 1/200, mặt phẳng cắt móng tỷ suất 1/50, sơ đồ mạng lưới hệ thống cấp thoát nước, vệ sinh, điện. Những bản vẽ này phải do cá thể hay tổ chức triển khai đủ năng lượng phong cách thiết kế, xây đắp thực thi và đã được cơ quan chức năng về xây dựng thẩm định và đánh giá ) .

Xem thêm: Xây miếu thời trên đất của thôn có cần xin giấy phép xây dựng?

• Thứ bốn : Đối với những khu công trình xây dựng có khu công trình liền kề thì phải có thêm bản cam kết bảo vệ bảo đảm an toàn xây dựng so với khu công trình kế bên. Khi đã triển khai xong hồ sơ khá đầy đủ và đúng chuẩn sẽ nộp tại cơ quan có thẩm quyền để phê duyệt và chờ đón hiệu quả trong một khoản thời hạn nhất định đã được nêu ở trên. Dựa vào hiệu quả cũng như hướng dẫn của cơ quan chức năng tất cả chúng ta sẽ triển khai những bước tiếp theo để thực thi xây đắp xây dựng.

Thứ hai, Lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng: 

Qua những nội dụng trên, xin giấy phép xây dựng là một thủ tục hành chính bắt buộc triển khai trước khi xây dựng nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau hay khu công trình đâu tư. Khi xin giấy phép xây dựng, cùng với nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền bạn phải nộp 1 số ít loại lệ phí xin giấy phép xây dựng. Mức thu lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng, Lệ phí xin giấy phép xây dựng so với mỗi loại khu công trình có sự khác nhau đơn cử là : + Đối với nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau : 50.000 vnđ / giấy phép. + Đối với những khu công trình khác : 100.000 vnđ / giấy phép. + Lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 vnđ / giấy phép Mức thu lệ phí xin giấy phép xây dựng ở 1 số ít tỉnh thành :

Xem thêm: Trường hợp nào phải xin giấy phép xây dựng nhà ở khu vực huyện Mỹ Đức

+ Lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng mới so với nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau : Thành Phố Hà Nội ( 75.000 vnđ / giấy phép ), Hồ Chí Minh ( 50.000 vnđ / giấy phép ), TP. Đà Nẵng ( 50.000 vnđ / giấy phép ). + Lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng mới so với những khu công trình khác : Thành Phố Hà Nội ( 150.000 vnđ / giấy phép ), Hồ Chí Minh ( 100.000 vnđ / giấy phép ), Thành Phố Đà Nẵng ( 100.000 vnđ / giấy phép ). + Lệ phí gia hạn giấy phép xây dưng : TP. Hà Nội ( 15.000 vnđ / giấy phép ), Hồ Chí Minh ( 10.000 vnđ / giấy phép ), Thành Phố Đà Nẵng ( 10.000 vnđ / giấy phép ). Ngoài ra lệ phí xây dựng nhà ở được tính bằng Phần Trăm trên kinh phí đầu tư xây dựng nhà ở và không gồm có ngân sách thiết bị. Cụ thể, mức phí xây dựng nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau được tính theo diện tích quy hoạnh xây dựng nhưng tối đa không quá 35.000 vnđ / mét vuông. Cách tính này được vận dụng theo nguyên tắc giảm dần theo cấp nhà và mức thu vận dụng so với nhà ở nông thôn thấp hơn nhà ở đô thị.

Contents

1. Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng như thế nào?

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư ! Tôi muốn xây nhà ở nhưng không biết thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng như thế nào ? Luật sư tư vấn cho tôi trình tự, hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng ?

Luật sư tư vấn:

Xem thêm: Xin giấy phép xây dựng trong khu dân cư tại Bình Dương

* Trình tự thực thi : – Chủ góp vốn đầu tư nộp trực tiếp 1 bộ hồ sơ cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng. – Cơ quan cấp giấy phép xây dựng tiếp đón hồ sơ ý kiến đề nghị cấp giấy phép xây dựng ; kiểm tra hồ sơ ; ghi giấy biên nhận so với trường hợp hồ sơ cung ứng theo lao lý hoặc hướng dẫn để chủ góp vốn đầu tư hoàn thành xong hồ sơ so với trường hợp hồ sơ không cung ứng theo lao lý. – Trong thời hạn 10 ngày thao tác, kể từ ngày nhận được hồ sơ, đơn vị chức năng được giao thẩm định và đánh giá hồ sơ xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa ( nếu thiết yếu ). – Căn cứ quy mô, đặc thù, loại khu công trình và khu vực xây dựng khu công trình có trong hồ sơ ý kiến đề nghị cấp giấy phép xây dựng, cơ quan cấp phép xây dựng so sánh với những điều kiện kèm theo được cấp giấy phép xây dựng để gửi văn bản lấy quan điểm của những cơ quan quản trị nhà nước về những nghành nghề dịch vụ tương quan đến khu công trình xây dựng. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng địa thế căn cứ những pháp luật hiện hành và những điều kiện kèm theo được cấp giấy phép xây dựng để quyết định hành động việc cấp giấy phép xây dựng. * Thời gian cấp giấy phép xây dựng : Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, gồm có cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng kiểm soát và điều chỉnh, giấy phép sơ tán, thời hạn không quá 20 ngày thao tác so với khu công trình ; 15 ngày thao tác so với nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau tại đô thị ; 10 ngày thao tác so với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng : Không quá 10 ngày thao tác kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

thu-tuc-xin-cap-giay-phep-xay-dung-nhu-the-nao-thu-tuc-xin-cap-giay-phep-xay-dung-nhu-the-nao-

Xem thêm: Dự án thuộc bí mật quốc gia có phải xin giấy phép xây dựng không?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài:1900.6568

* Nhận hiệu quả và nộp lệ phí : Chủ góp vốn đầu tư tới nơi tiếp đón hồ sơ theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận để nhận tác dụng và nộp lệ phí theo lao lý khi nộp hồ sơ. Chủ góp vốn đầu tư nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ phong cách thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản vấn đáp ( so với trường hợp không đủ điều kiện kèm theo để cấp giấy phép xây dựng ). * Hồ sơ : – Đơn ý kiến đề nghị cấp giấy phép xây dựng ( theo mẫu so với từng trường hợp, từng loại khu công trình, nội dung này được hướng dẫn đơn cử tại Điều 1 Thông tư số 10/2012 / TT-BXD ). – Bản sao có xác nhận một trong những sách vở về quyền sử dụng đất theo pháp luật của pháp lý về đất đai ; sách vở về quyền sở hữu khu công trình, nhà tại, so với trường hợp sửa chữa thay thế, tái tạo ; giấy ủy quyền, so với trường hợp được chủ sở hữu khu công trình chuyển nhượng ủy quyền triển khai sửa chữa thay thế, tái tạo ; quyết định hành động được cho phép góp vốn đầu tư xây dựng của cấp có thẩm quyền so với khu công trình ngầm đô thị ; quyết định hành động phê duyệt báo cáo giải trình nhìn nhận ảnh hưởng tác động thiên nhiên và môi trường hoặc cam kết bảo vệ môi trường tự nhiên theo lao lý của pháp lý về bảo vệ thiên nhiên và môi trường. – Hai bộ bản vẽ phong cách thiết kế do tổ chức triển khai, cá thể có đủ điều kiện kèm theo năng lượng triển khai và đã được chủ góp vốn đầu tư tổ chức triển khai đánh giá và thẩm định, phê duyệt theo lao lý ( nội dung này được hướng dẫn đơn cử tại Thông tư số 10/2012 / TT-BXD ). – Đối với trường hợp lắp ráp thiết bị hoặc cấu trúc khác vào khu công trình đã xây dựng, nhưng không thuộc chiếm hữu của chủ góp vốn đầu tư thì phải có bản sao có xác nhận Hợp đồng với chủ sở hữu khu công trình. – Quyết định phê duyệt dự án Bất Động Sản kèm theo văn bản chấp thuận đồng ý góp vốn đầu tư của cơ quan có thẩm quyền, quan điểm bằng văn bản về phong cách thiết kế cơ sở ( nếu có ) của cơ quan quản trị nhà nước theo pháp luật .

Xem thêm: Trường hợp phải xin giấy phép xây dựng

2. Thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng

Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư ! Nhà tôi đã xin phép xây dựng : 1 trệt, 1 lầu, 1 chuồng cu. Hiện tại đang thực thi xây dựng, sắp xong phần thô. Giờ tôi muốn làm thêm cầu thang sắt lên nóc chuồng cu và tường bao xung quanh ( khoảng chừng 8 tấc ) và lót gạch tàu để dễ leo lên đó thay thế sửa chữa khi bồn nước có hư hỏng. Tôi có được phép làm thêm phần này không ? Nếu làm vậy, lúc hoàn thành công việc có bị phạt gì không ? Mong nhận được câu vấn đáp của Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn !

Luật sư tư vấn:

Theo địa thế căn cứ tại Điều 98 Luật xây dựng năm trước pháp luật về Điều chỉnh giấy phép xây dựng có nội dung : 1. Trong quy trình xây dựng, trường hợp có kiểm soát và điều chỉnh phong cách thiết kế làm đổi khác một trong những nội dung dưới đây thì chủ góp vốn đầu tư phải ý kiến đề nghị kiểm soát và điều chỉnh giấy phép xây dựng : a ) Thay đổi hình thức kiến trúc mặt ngoài của khu công trình so với khu công trình trong đô thị thuộc khu vực có nhu yếu về quản trị kiến trúc ; b ) Thay đổi một trong những yếu tố về vị trí, diện tích quy hoạnh xây dựng ; quy mô, độ cao, số tầng của khu công trình và những yếu tố khác ảnh hưởng tác động đến cấu trúc chịu lực chính ; c ) Khi kiểm soát và điều chỉnh phong cách thiết kế bên trong khu công trình làm đổi khác công suất sử dụng làm tác động ảnh hưởng đến bảo đảm an toàn, phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ thiên nhiên và môi trường .

Xem thêm: Xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn có phải xin giấy phép xây dựng?

Như vậy, trường hợp của bạn là nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau. Bạn cần phải xem xét xem khu công trình mà anh đang xây dựng có thuộc khu vực phải có nhu yếu về quản trị kiến trúc hay không, nếu có bạn trọn vẹn phải làm thủ tục đề xuất kiểm soát và điều chỉnh giấy phép xây dựng, nếu không thì bạn không thiết yếu phải làm thủ tục này. Bên cạnh đó, bạn cần xác lập xem việc bạn có sự đổi khác về xây dựng trong khi đang thiết kế ngôi nhà này có tương quan đến những yếu tố theo pháp luật viện dẫn ở trên hay không, có tác động ảnh hưởng đến cấu trúc chịu lực chính hay không … ? Nếu thuộc 1 trong những trường hợp trên thì bạn phải triển khai làm thủ tục đề xuất kiểm soát và điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Hồ sơ đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng gồm:

a ) Đơn ý kiến đề nghị kiểm soát và điều chỉnh giấy phép xây dựng ; b ) Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp ; c ) Bản vẽ phong cách thiết kế tương quan đến phần kiểm soát và điều chỉnh so với phong cách thiết kế đã được cấp giấy phép xây dựng ; Bạn sẵn sàng chuẩn bị 02 bộ hồ sơ và nộp đến cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng cho bạn để được xử lý trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ .

Xem thêm: Lợp thêm mái tôn chống nóng có phải xin giấy phép xây dựng không?

3. Hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng mới nhất

Thông tư 15/2016 / TT-BXD ngày 30 tháng 06 năm năm nay hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng như sau :

I. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng gồm:

1. Đơn ý kiến đề nghị cấp giấy phép xây dựng ( theo mẫu so với từng trường hợp, từng loại khu công trình ). 2. Bản sao có xác nhận một trong những sách vở về quyền sử dụng đất theo lao lý của pháp lý về đất đai ; sách vở về quyền sở hữu khu công trình, nhà tại, so với trường hợp thay thế sửa chữa, tái tạo ; giấy ủy quyền, so với trường hợp được chủ sở hữu khu công trình chuyển nhượng ủy quyền thực thi sửa chữa thay thế, tái tạo ; quyết định hành động được cho phép góp vốn đầu tư xây dựng của cấp có thẩm quyền so với khu công trình ngầm đô thị ; quyết định hành động phê duyệt báo cáo giải trình nhìn nhận tác động ảnh hưởng môi trường tự nhiên hoặc cam kết bảo vệ thiên nhiên và môi trường theo pháp luật của pháp lý về bảo vệ thiên nhiên và môi trường. 3. Hai bộ bản vẽ phong cách thiết kế do tổ chức triển khai, cá thể có đủ điều kiện kèm theo năng lượng thực thi và đã được chủ góp vốn đầu tư tổ chức triển khai thẩm định và đánh giá, phê duyệt theo lao lý. Mỗi bộ gồm : a ) Bản vẽ mặt phẳng vị trí khu công trình trên lô đất, mặt phẳng ranh giới lô đất, bản vẽ bình đồ ( so với khu công trình theo tuyến ), sơ đồ đấu nối với hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào của khu công trình ( giao thông vận tải, thoát nước ) ; b ) Bản vẽ những mặt phẳng, những mặt đứng, mặt phẳng cắt hầu hết của khu công trình ; c ) Bản vẽ mặt phẳng móng, mặt phẳng cắt móng, những bản vẽ cấu trúc chịu lực chính ( móng, khung, tường, mái chịu lực ) ; d ) Bản vẽ mạng lưới hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được thẩm duyệt so với khu công trình thuộc hạng mục nhu yếu phải thẩm duyệt giải pháp phòng chống cháy, nổ theo pháp luật của pháp lý về phòng cháy chữa cháy ; đ ) Đối với trường hợp sửa chữa thay thế, tái tạo thì phải có những bản vẽ về vị trí, khuôn khổ cần tái tạo, nếu có tác động ảnh hưởng đến cấu trúc khu công trình thì phải có báo cáo giải trình tác dụng khảo sát, nhìn nhận chất lượng cấu trúc cũ tương quan đến những khuôn khổ tái tạo và những giải pháp gia cố xác lập đủ điều kiện kèm theo để sửa chữa thay thế, tái tạo, kèm theo ảnh chụp thực trạng khu công trình xin phép tái tạo và khu công trình lân cận. 4. Đối với trường hợp lắp ráp thiết bị hoặc cấu trúc khác vào khu công trình đã xây dựng, nhưng không thuộc chiếm hữu của chủ góp vốn đầu tư thì phải có bản sao có xác nhận Hợp đồng với chủ sở hữu khu công trình. 5. Quyết định phê duyệt dự án Bất Động Sản kèm theo văn bản chấp thuận đồng ý góp vốn đầu tư của cơ quan có thẩm quyền, quan điểm bằng văn bản về phong cách thiết kế cơ sở ( nếu có ) của cơ quan quản trị nhà nước theo lao lý.

II. Thủ tục cấp Giấy phép xây dựng đối với trường hợp xây dựng mới

– Bước 1 : Chủ góp vốn đầu tư chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ theo pháp luật và nộp 02 bộ hồ sơ đề xuất cấp giấy phép xây dựng tại Bộ phận đảm nhiệm và trả tác dụng của Sở Xây dựng. – Bước 2 : Sở Xây dựng tiếp đón hồ sơ và kiểm tra hồ sơ. + Trường hợp hồ sơ không thiếu và hợp lệ thì cấp biên nhận hồ sơ có ngày hẹn trả hiệu quả trao cho người nộp. + Trường hợp hồ sơ chưa khá đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn để người nộp triển khai xong hồ sơ. – Bước 3 : Giải quyết hồ sơ + Trong thời hạn 07 ngày thao tác kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Xây dựng phải tổ chức triển khai thẩm định và đánh giá hồ sơ, kiểm tra thực địa. Khi thẩm định và đánh giá hồ sơ, Sở Xây dựng phải xác lập tài liệu còn thiếu, tài liệu không đúng theo lao lý hoặc không đúng với trong thực tiễn để thông tin một lần bằng văn bản cho chủ góp vốn đầu tư bổ trợ, hoàn hảo hồ sơ. Trường hợp hồ sơ bổ trợ chưa phân phối được nhu yếu theo văn bản thông tin : trong thời hạn 05 ngày thao tác, Sở Xây dựng có nghĩa vụ và trách nhiệm thông tin bằng văn bản hướng dẫn cho chủ góp vốn đầu tư liên tục triển khai xong hồ sơ. Chủ góp vốn đầu tư có nghĩa vụ và trách nhiệm bổ trợ, hoàn thành xong hồ sơ theo văn bản thông tin. Trường hợp việc bổ trợ hồ sơ vẫn không phân phối được những nội dung theo thông tin : Trong thời hạn 03 ngày thao tác kể từ khi nhận được hồ sơ bổ trợ, Sở Xây dựng có nghĩa vụ và trách nhiệm thông tin đến chủ góp vốn đầu tư về nguyên do không cấp giấy phép. – Bước 4 : Căn cứ quy mô, đặc thù, loại khu công trình và khu vực xây dựng khu công trình có trong hồ sơ đề xuất cấp giấy phép xây dựng, Sở Xây dựng có nghĩa vụ và trách nhiệm so sánh những điều kiện kèm theo theo pháp luật để gửi văn bản lấy quan điểm của những cơ quan quản trị nhà nước về những nghành nghề dịch vụ tương quan đến khu công trình xây dựng theo lao lý của pháp lý ; + Trong thời hạn 12 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, những cơ quan quản trị nhà nước được hỏi quan điểm có nghĩa vụ và trách nhiệm vấn đáp bằng văn bản về những nội dung thuộc tính năng quản trị của mình. Sau thời hạn trên, nếu những cơ quan này không có quan điểm thì được coi là đã chấp thuận đồng ý và phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những nội dung thuộc công dụng quản trị của mình ; Sở Xây dựng địa thế căn cứ những pháp luật hiện hành để quyết định hành động việc cấp giấy phép xây dựng ; – Bước 5 : Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép. Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm : Sở Xây dựng phải thông tin bằng văn bản cho chủ góp vốn đầu tư biết nguyên do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản trị trực tiếp xem xét và chỉ huy thực thi, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn theo pháp luật. Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện kèm theo để cấp giấy phép xây dựng trong thời hạn pháp luật, Sở Xây dựng thông tin bằng văn bản và nêu rõ nguyên do cho chủ góp vốn đầu tư biết. – Bước 6 : Chủ góp vốn đầu tư nhận hiệu quả tại Bộ phận tiếp đón và trả hiệu quả của Sở Xây dựng theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận.

– Tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục giấy phép xây dựng miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

III. Dịch vụ xin giấy phép xây dựng của Dương Gia

Trên trong thực tiễn và lao lý của pháp lý lao lý so với mỗi loại khu công trình là một hồ sơ thủ tục khác nhau : khu công trình cấp I, II ( không theo tuyến / theo tuyến trong đô thị ) ; khu công trình trên những tuyến, trục đường phố chính trong đô thị ; khu công trình thuộc dự án Bất Động Sản có vốn góp vốn đầu tư trực tiếp quốc tế ; khu công trình của những cơ quan ngoại giao và tổ chức triển khai quốc tế ; khu công trình thuộc dự án Bất Động Sản ; cấp giấy phép xây dựng theo quá trình cho khu công trình ( không theo tuyến / theo tuyến trong đô thị ) ; cấp giấy phép xây dựng cho dự án Bất Động Sản.

4. Điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ?

Tóm tắt câu hỏi:

Em ở đông Hòa, dĩ an, tỉnh bình dương. Em muốn xin phép xây nhà ở. Đất nhà em ở hem cụt mặt đường 3 m. Em xin giấy phép xây dựng thì bên đô thị họ nói, từ tim đường vào phải lui lại là 5 m có đúng không ?

Luật sư tư vấn:

Theo Điều 93 Luật xây dựng năm trước lao lý như sau :

“Điều 93. Điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ

1. Điều kiện chung cấp giấy phép xây dựng so với nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau tại đô thị gồm : a ) Phù hợp với mục tiêu sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt ; b ) Bảo đảm bảo đảm an toàn cho khu công trình, khu công trình lân cận và nhu yếu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường, phòng, chống cháy, nổ ; bảo vệ bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hiên chạy dọc bảo vệ khu công trình thủy lợi, đê điều, nguồn năng lượng, giao thông vận tải, khu di sản văn hóa truyền thống, di tích lịch sử lịch sử dân tộc – văn hóa truyền thống ; bảo vệ khoảng cách bảo đảm an toàn đến khu công trình dễ cháy, nổ, ô nhiễm và khu công trình quan trọng có tương quan đến quốc phòng, bảo mật an ninh ; c ) Thiết kế xây dựng nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau được thực thi theo lao lý tại khoản 7 Điều 79 của Luật này ; d ) Hồ sơ đề xuất cấp giấy phép xây dựng theo lao lý tại khoản 1 Điều 95, Điều 96 và Điều 97 của Luật này. 2. Đối với nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau tại đô thị phải phân phối những điều kiện kèm theo lao lý tại khoản 1 Điều này và tương thích với quy hoạch cụ thể xây dựng ; so với nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau thuộc khu vực, tuyến phố trong đô thị đã không thay đổi nhưng chưa có quy hoạch chi tiết cụ thể xây dựng thì phải tương thích với quy định quản trị quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc phong cách thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phát hành. 3. Đối với nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau tại nông thôn khi xây dựng phải tương thích với quy hoạch chi tiết cụ thể xây dựng điểm dân cư nông thôn. ”

 dieu-kien-cap-giay-phep-xay-dung-doi-voi-nha-o-rieng-le

 Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài:1900.6568

Theo thông tin mà bạn trình diễn, bạn muốn xin giấy phép xây dựng nhà ở. Theo pháp luật của pháp lý, điều kiện kèm theo cấp giấy phép xây dựng so với nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau được pháp luật đơn cử tại Điều 93 Luật xây dựng năm trước thì điều kiện kèm theo chung cấp giấy phép xây dựng so với nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau tại đô thị gồm : – Phù hợp với mục tiêu sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt. – Bảo đảm bảo đảm an toàn cho khu công trình, khu công trình lân cận và nhu yếu về bảo vệ môi trường tự nhiên, phòng, chống cháy, nổ. – Bảo đảm bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hiên chạy dọc bảo vệ khu công trình thủy lợi, đê điều, nguồn năng lượng, giao thông vận tải, khu di sản văn hóa truyền thống, di tích lịch sử lịch sử vẻ vang – văn hóa truyền thống.

– Bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh.

– Thiết kế xây dựng nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau được thực thi theo pháp luật tại khoản 7 Điều 79 Luật xây dựng năm trước. – Hồ sơ ý kiến đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo pháp luật tại khoản 1 Điều 95, Điều 96 và Điều 97 Luật xây dựng năm trước. Ngoài ra, so với nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau tại đô thị phải cung ứng những điều kiện kèm theo lao lý tại khoản 1 Điều 93 Luật xây dựng năm trước và tương thích với quy hoạch cụ thể xây dựng. Đối với nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau thuộc khu vực, tuyến phố trong đô thị đã không thay đổi nhưng chưa có quy hoạch cụ thể xây dựng thì phải tương thích với quy định quản trị quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc phong cách thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phát hành.

You may also like

Để lại bình luận