6 Cách gia cố móng nhà cũ chuẩn và Đơn Giản

Bởi startupvn

Contents

Tin Tức

6 Cách gia cố móng nhà cũ chuẩn và Đơn Giản

Cách gia cố móng nhà cũ là đề tài mà nhiều gia chủ chưa nắm rõ, cũng như quy trình tiến độ và những ứng dụng công việc làm tăng năng lực chịu lực của những loại cấu trúc móng khác nhau chưa được làm rõ. Vậy thì, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gia cố nền móng .

Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ sẽ “đào sâu” hơn cho bạn đọc về 6 cách gia cố nền móng nhà cũ Chuẩn nhất để những ai đang có nhu cầu về điều này có thể tham khảo để bắt đầu đến công đoạn tiến hành.

6 Cách gia cố nền móng nhà cũ hiệu suất cao nhất

Gồm có 6 cách gia cố nền móng nhà cũ chuẩn nhất lúc bấy giờ tính đến thời gian hiện tại, mỗi cách sẽ có những ưu và điểm yếu kém khác nhau và thích hợp với từng địa hình và tình hình của khu công trình .

=> Tham khảo thêm: Cách bố trí thép trong đài móng cọc

cách gia cố nền mòng hiệu quả nhất

1. Phương pháp gia cố bằng cách đổ bê tông khối dưới móng

Phương pháp này còn được gọi là chiêu thức đào hố và là chiêu thức truyền thống lịch sử, được vận dụng qua nhiều thế kỷ. Nó sẽ lan rộng ra cấu trúc móng cũ bằng cách đào tới lớp địa tầng không thay đổi. Lớp đất dưới đáy móng sẽ được đào bỏ theo trình tự có trấn áp theo từng quy trình tiến độ hoặc chống giữ .

Khi tất cả chúng ta đào tới lớp đất tương thích, hố đào được đổ đầy bê tông và được giữ cho đông kết trước khi triển khai đào hố tiếp theo. Ngoài ra, để hoàn toàn có thể truyền tải trọng từ móng cũ xuống cấu trúc móng mới thì mối nối giữa hai cấu trúc được thực thi bằng cách là đổ một lớp vữa xi-măng cát khô. Đặc biệt đây là chiêu thức rẻ tiền và tương thích cho cấu trúc móng nông .

2. Phương pháp gia cố bằng dầm gánh

Nó là chiêu thức nâng cao từ chiêu thức đào hố. Ưu điểm là xây đắp nhanh hơn chiêu thức truyền thống lịch sử, chỉ tiếp cận cấu trúc từ một phía và năng lực chịu tải trọng cao. Nhược điểm là nếu móng hiện hữu nằm sâu thì việc đào đất là không tinh xảo và hướng tiếp cận bị số lượng giới hạn, công suất sử dụng của dầm gánh cũng bị hạn chế không ít .

phương pháp gia cố bàng dầm gánh

3. Phương pháp gia cố bằng dầm và móng trụ

Phương pháp này sinh ra vì giải pháp dùng bê tông khối không hề thao tác hiệu suất cao cho móng có chiều sâu lớn. Ngoài ra, nó còn khả thi cho hầu hết những điều kiện kèm theo địa chất. Với giải pháp gia cố bằng dầm và móng trị thì dầm bê tông cốt thép được đổ tại chỗ để truyền tải trọng vào móng trụ bê tông. Kích thước và chiều cao của dầm tùy theo điều kiện kèm theo đất nền và tải trọng truyền xuống, vì vậy giải pháp này khá tinh xảo cho móng có chiều sâu ít hơn 6 m .

4. Phương pháp gia cố bằng cọc kích cỡ nhỏ

Đây là chiêu thức hoàn toàn có thể được thực thi khi tải trọng từ móng cần phải truyền xuống lớp đất nằm ở độ sâu lớn hơn 5 m. Nó hoàn toàn có thể vận dụng cho đất có đặc thù phức tạp và khoảng trống tiếp cận bị hạn chế, thậm chí còn là phát sinh những yếu tố ô nhiễm môi trường tự nhiên .

5. Phương pháp gia cố bằng cọc

Ở giải pháp này, sẽ được thêm những cọc trên những cạnh kề nhau của tường đang đặt trên móng yếu. Khi đó, một khối bê tông link xuyên qua tường, link với những cọc và thao tác như một đài cọc. Trường hợp móng bị lún trên đất ngập nước hay đất có tính sét hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý bằng chiêu thức này .

phương pháp gia cố bằng cọc

6. Phương pháp gia tải trước

Loại giải pháp này vận dụng cho móng băng hoặc móng đơn, tương thích với khu công trình có từ 5 đến 10 tầng. Ở giải pháp gia tải trước này thì đất được đầm nén cho đến khi ở cao độ đào đất, đất nền chịu được một tải trọng đã định trước. Trong đó, công tác làm việc đầm nén được thực thi trước khi thực thi gia cố nền. Yêu cầu của chiêu thức gia tải trước là cần giảm thiểu tiếng ồn và tác động ảnh hưởng tác động ảnh hưởng do hoạt động giải trí đầm nén và nó không hề vận dụng cho móng bè .

Khi nào cần gia cố nền móng ?

Khi hàng loạt phần cấu trúc chịu lực đã được xây đắp thì phát sinh yếu tố ngoài ý muốn – đây là trường hợp khẩn cấp, lúc này cần có giải pháp khắc phục để hoàn toàn có thể phục sinh năng lực chịu lực của khu công trình .

Biện pháp gia cố nền móng giúp tăng cường cấu trúc nền móng của một khu công trình hiện hữu và sẽ là giải pháp tốt nhất nên chọn cho trường hợp khẩn cấp nói trên .

khi nào cần gia cố nền móng

Gia cố nền móng là giải pháp gồm có việc lắp ráp những gối đỡ trong thời điểm tạm thời hoặc vĩnh viễn vào cấu trúc móng hiện có để hoàn toàn có thể đạt được năng lực chịu lực đã đề ra. Tuy nhiên, giải pháp này được lựa chọn tùy thuộc vào 3 yếu tố chính là tuổi thọ hiện thời của khu công trình, đặc thù của những đổi khác lên khu công trình và thực trạng cấu trúc .

Các yếu tố chính của giải pháp gia cố nền móng

Mỗi yếu tố sẽ đại diện thay mặt cho một lý luận cơ sở tương thích. Tùy vào mỗi khu công trình mà sự lựa chọn của bạn cũng khác nhau để chúng hoàn toàn có thể hài hòa kết hợp tạo ra một khu công trình tuyệt vời, đơn cử như sau :

Tuổi thọ trung bình

Mỗi khu công trình sẽ có tuổi thọ khác nhau – là cơ sở để lựa chọn giải pháp gia cố nền móng. Trong đó : cấu trúc cổ xưa sẽ có tuổi thọ lớn hơn 150 năm, cấu trúc hiện thời thì có tuổi thọ nằm trong khoảng chừng từ 50 năm đến 150 năm, ở đầu cuối là cấu trúc tân tiến có ít hơn 50 năm tuổi thọ .

Đặc điểm biến hóa tác động ảnh hưởng lên khu công trình

+ Chuyển đổi công suất : công suất khu công trình biến hóa, cấu trúc nền móng cần có năng lực chịu lực tốt hơn .
+ Công tác bảo vệ bảo đảm an toàn : nếu khu công trình của bạn gặp những yếu tố này thì cần sử dụng giải pháp bảo vệ bảo đảm an toàn : tiên phong là cấu trúc nền móng hiện tại không đủ năng lực chịu lực hay không không thay đổi ; tiếp theo là thiết kế hố đào sâu lân cận làm ảnh hưởng tác động đến địa tầng dưới móng khu công trình ; tiếp là cần gia cố nền móng khu công trình trước những thiên tai ; và ở đầu cuối là nhu yếu phát sinh cấu trúc tầng hầm dưới đất bên dưới khu công trình hiện có .
+ Công tác khắc phục : sai sót trong phong cách thiết kế nền móng bắt đầu làm khu công trình bị lún và tái tạo sử dụng khu công trình thay vì xây mới .

cách gia cố nền móng hiệu quả

Hiện trạng cấu trúc thiết yếu phải thực thi gia cố nền móng

+ Mực nước ngầm dịch chuyển hoàn toàn có thể làm tác động ảnh hưởng và giảm năng lực chịu lực của lớp đất dưới móng, làm cấu trúc bị lún .
+ Công trình thiết kế xây dựng trên lớp đất cát có năng lực chịu tải kém, không bảo vệ được tải trọng của khu công trình truyền thống lịch sử và hoàn toàn có thể gây ra thực trạng bị lún .

Cách gia cố nền móng nhà cũ phải có những trình tự nhất định, đặc biệt quan trọng cần có sự lựa chọn cách gia cố nền móng tương thích để khu công trình đạt hiệu suất cao cao nhất. Khi có bất kể nhu yếu hay chỉ là dự tính thì hãy tìm đến Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ để có những giải đáp thiết thực nhất cho những vướng mắc của bạn về khoan cọc nhồi. Bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp hoặc trao đổi qua điện thoại cảm ứng .

Nguồn: http://khoancocnhoianphumy.com/

Liên hệ báo giá

Các tin khác

You may also like

Để lại bình luận